Phòng khám thú y quận 12 | Thú Y Hoàng Bách

CỬA HÀNG THÚ Y QUẬN 12 | PHÒNG KHÁM THÚ Y GẦN ĐÂY

chữa bệnh cho chó quận 12 | PHÒNG KHÁM THÚ Y UY TÍN

PHÒNG KHÁM THÚ Y UY TÍN | CỬA HÀNG THUỐC THÚ Y

CHỮA BỆNH CHO THÚ CƯNG TẠI NHÀ QUẬN 12 | GÒ VẤP| HÓC MÔN
BÁC SĨ THÚ Y TỐT NHẤT QUẬN 12 | GÒ VẤP| HÓC MÔN
Chào mừng Quý khách đến với phòng khám Thú Y Hoàng Bách!
7+ điều cần phải biết khi chích ngừa cho mèo

7+ điều cần phải biết khi chích ngừa cho mèo

Tiêm chích ngừa cho mèo là rất quan trọng, giúp bé mèo tránh khỏi những căn bệnh nguy hiểm và thậm chí là truyền nhiễm cho con người. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những điều cần biết về tiêm phòng cho mèo, các loại vacxin, lịch trình, những lưu ý quan trọng để đảm bảo sức khỏe cho chúng.

Tìm hiểu về vaccine tiêm phòng cho mèo

Tiêm chích ngừa cho mèo là một biện pháp giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mèo cưng của bạn. Việc tiêm phòng theo đúng lịch trình sẽ giúp chúng tránh nhiễm các căn bệnh nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong.

Hiệp hội bác sĩ thú y chuyên về mèo tại Hoa Kỳ đã nghiên cứu và xây dựng lên hướng dẫn chi tiết về tiêm phòng cho mèo bao gồm các loại vacxin quan trọng, thời gian thực hiện, cách thực hiện và một số lưu ý đi kèm. Tất cả đều được cập nhật liên tục từ đội ngũ bác sĩ hàng đầu dựa theo nghiên cứu mới nhất hiện nay.

Vaccine FVRCP cho mèo là loại vắc xin cốt lõi, được khuyến cáo bắt buộc tiêm phòng giúp bảo vệ chúng khỏi 3 căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm chính, cụ thể như sau:

Cơ chế hoạt động khi chích ngừa cho mèo

Vaccine cho mèo giúp chúng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây bệnh. Khi cơ thể bị tấn công bởi tác nhân gây bệnh, vaccine trong mèo sẽ kích thích hệ miễn dịch tạo nên các kháng thể chống lại vi sinh vật gây bệnh. Các loại vắc xin bao gồm:

Ngoài ra, vắc xin tiêm chích ngừa cho mèo còn được phân loại dựa theo tầm quan trọng của chúng. Một số loại bắt buộc, một số loại sẽ lựa chọn dựa theo điều kiện môi trường sống, tình trạng sức khỏe và độ tuổi. Cụ thể như sau:

 

Tiêm vắc xin chích ngừa cho mèo giúp bảo vệ thú cưng khỏi căn bệnh nguy hiểm

Tiêm vắc xin chích ngừa cho mèo giúp bảo vệ thú cưng khỏi căn bệnh nguy hiểm

 

Thời điểm phù hợp để chích ngừa cho mèo

Dù là mèo hay bất cứ loại động vật nào khác, mỗi loại vắc xin đều cần tiêm phòng đúng lúc mới đem lại hiệu quả tối đa. Ở mèo con và mèo trường thành sẽ có đôi chút khác biệt, cụ thể như sau:

Tiêm phòng cho mèo con

Mèo con có thể bắt đầu tiêm vắc xin từ khi chúng đạt 8-9 tuần tuổi. Mũi tiêm đầu tiên nên được thực hiện vào thời điểm này, sau đó mũi tiêm thứ hai có thể được tiến hành sau khoảng 3 tuần. Đồng thời, việc thảo luận với bác sĩ thú y về chăm sóc mèo con là rất quan trọng, bao gồm cả triệt sản và bảo vệ chống bọ chét và giun. Để đảm bảo mức độ bảo vệ tối đa, việc tiêm vắc xin cho mèo con cần được thực hiện đều đặn hàng năm suốt đời của chúng. 

Lưu ý: Mèo con sẽ không đạt được mức độ bảo vệ tối đa cho đến sau khoảng 7-10 ngày sau khi hoàn thành tiêm vắc xin.

Tiêm phòng cho mèo trưởng thành

Nếu bạn chưa rõ liệu mèo nhà mình đã được tiêm phòng lúc còn bé hay chưa thì cần bắt đầu lại quá trình tiêm chích ngừa cho mèo. Đối với mèo trường thành, bạn có thể tiêm vắc xin bất cứ khi nào, nhưng nếu chúng chưa được bảo vệ thì nên tiêm càng sớm càng tốt.

Các loại vaccine cho mèo được khuyên dùng hiện nay

Tiêm chích ngừa cho mèo là vấn đề quan trọng và cần thực hiện đúng theo liệu trình chuyên gia y tế đưa ra. Bên cạnh đó, mọi người cần tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y để lựa chọn loại vắc xin phù hợp với tình trạng sức khỏe và điều kiện sống của thú cưng. Dưới đây là một số loại vắc xin quan trọng của mèo.

Vaccine cốt lõi

Đây là loại vắc xin bắt buộc tiêm phòng ở mèo, không phụ thuộc vào điều kiện sức khỏe, tuổi tác hay môi trường sống. Mèo cần tiêm đủ các loại này khi cần thiết để phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm.

 

Vắc xin cho mèo được chia thành 2 loại chính

 

Vaccine không cốt lõi

Đây là loại vắc xin được chuyên gia khuyến nghị tùy thuộc vào từng điều kiện sống và hoàn cảnh cụ thể của chú mèo:

Lịch chích ngừa cho mèo được chuyên gia khuyến nghị

Lịch tiêm phòng vắc xin ở mỗi con mèo khác nhau có sự khác biệt. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như điều kiện môi trường sống, tình trạng sức khỏe và tuổi tác. Bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để thiết lập một lịch trình chích ngừa cho mèo chuẩn xác, hiệu quả. Dưới đây là lịch chích ngừa cho mèo được khuyến nghị:

Mèo con (dưới 1 tuổi)

Đối với mèo con dưới 1 tuổi, lịch tiêm phòng được chuyên gia khuyến nghị như sau:

 

Cần tuân thủ lịch tiêm phòng mèo của chuyên gia

Cần tuân thủ lịch tiêm phòng mèo của chuyên gia

 

Mèo trưởng thành và mèo già (trên 1 tuổi)

Ở mèo trưởng thành, mèo già sẽ tiêm vắc xin nhắc lại các mũi quan trọng hàng năm, chi tiết như sau:

Chi phí chích ngừa cho mèo trên thị trường hiện nay

Chi phí tiêm chích ngừa cho mèo có thể khác nhau tùy theo nơi bạn sống và chủng loại vắc xin. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia thú y để lựa chọn loại phù hợp nhất. Dưới đây là bảng giá vắc xin tiêm phòng quan trọng trên thị trường:

Giá vacxin tiêm phòng dại cho mèo

Giá vacxin tiêm phòng 4 bệnh cho mèo

Lưu ý: Đây chỉ là giá thuốc chưa bao gồm chi phí dịch vụ tiêm phòng của cơ sở thú y. Để nắm cụ thể chi phí, mọi người nên liên lạc trực tiếp tới phòng khám để tham khảo. Ngoài ra, một số nơi còn cung cấp các gói tiêm phòng và chăm sóc sức khỏe toàn diện như tiêm vắc xin, tẩy giun, kiểm tra định kỳ,…

Lưu ý cần biết trước và sau khi tiêm phòng cho mèo

Tiêm phòng chích ngừa cho mèo là rất cần thiết để bảo vệ thú cưng khỏi những căn bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý một số vấn đề sau:

Hiệu quả khi tiêm phòng cho mèo

Trong nhiều trường hợp, việc tiêm phòng cũng không thể đảm bảo hiệu quả 100%. Nguyên nhân có thể vì những vấn đề sau:

 

Cần lưu ý chăm sóc mèo chu đáo trước và sau khi tiêm phòng

 

Rủi ro khi tiêm phòng cho mèo

Chú ý khi tiêm vaccine cho mèo

Một số lưu ý khi tiêm vắc xin cho mèo như sau:

Thú y Hoàng Bách - Địa chỉ chích ngừa cho mèo uy tín

Thú Y Hoàng Bách là địa chỉ chích ngừa cho mèo chất lượng, nổi tiếng uy tín tại TP. HCM. Tại đây không chỉ có đội ngũ chuyên gia thú y có chuyên môn cao, tận tâm mà hệ thống trang thiết bị cũng hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Điều này giúp đảm bảo các dịch vụ chăm sóc y tế cho vật nuôi được đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiêm chích ngừa cho mèo và tầm quan trọng của nó. Hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của chú mèo cưng thông minh và đáng yêu này nhé. Nếu có nhu cầu tiêm phòng cho thú cưng xin vui lòng liên hệ Hotline 0934.188.234 để được tư vấn tốt nhất nhé!

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: