điều trị bệnh care ở chó | Thú y Hoàng Bách

bác sĩ thú y | thú y uy tín

bệnh care trên chó | bác sĩ thú y

Bệnh care trên chó- cách nhận biết và phòng ngừa

bác sĩ thú y, bệnh care ở chó, điều trị care, PHÒNG KHÁM THÚ Y, BÁC SĨ THÚ Y, ĐIỀU TRỊ BỆNH CARE
Phòng khám thú y Hoàng Bách điều trị các bệnh trên thú cưng, spa - pet shop. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0934 188 234
Chào mừng Quý khách đến với phòng khám Thú Y Hoàng Bách!
Bệnh care trên chó, phòng ngừa và điều trị như thế nào?

Phòng khám thú y Hoàng Bách chuyên điều trị bệnh Care trên chó, nihều ca điều trị thành công nên chia sẻ phòng ngừa bệnh Care trên chó như sau:

Phòng ngừa bệnh care ở chó

Phòng bệnh không đặc hiệu: Chuồng trại và môi trường nuôi thả phải được làm vệ sinh định kì, chống ô nhiễm. Thực hiện các biện pháp vệ sinh thú ý và chăm sóc, nuôi dưỡng tốt nâng cao sức đề kháng cho chó.

Phòng bệnh đặc hiệu: Tiêm phòng cho chó 3 tháng tuổi bằng vaccine phòng bệnh care như vaccine DHPPL phòng 5 bệnh đồng thời trên chó: bệnh care, ho cũi chó, viêm gan truyền nhiễm, bệnh parvo, bệnh do vi khuẩn Leptospira canicola và xoắn khuẩn gây vàng da tan huyết Leptospira icterohemorrhagiae gây ra.

Điều trị bệnh care ở chó

Bệnh chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chủ yếu là điều trị triệu chứng, các nhiễm trùng thứ phát xảy ra do bệnh care và phòng ngừa biến chứng. Cần áp dụng ngay các biện pháp sau đây để hỗ trợ hệ miễn dịch cho chó:

Lưu ý !

 - Cho chó ăn thức ăn nhạt, lỏng, nhuyễn, giàu tinh bột và dinh dưỡng như cháo trắng kèm thịt nạc xay nhuyễn. Nếu chó ko ăn thì dùng xi lanh bơm cho chó ăn.

- Nên cho thêm chút muối vào thức ăn để bổ sung chất điện giải cho chó, chỉ có một nhúm muối thật nhỏ, không được để thức ăn hoặc nước uống có vị quá mặn.

- Tuyệt đối không cho chó uống sữa và ăn các chế phẩm từ sữa (ya-ua, phomai…).

- Ở giai đoạn bắt đầu tiêu chảy phân đậm màu, chó có biểu hiện đuối sức, nằm lì một chỗ thì chỉ nên cho uống nước đường.

• Chích thuốc kháng sinh ngày 3 lần (cho giai đoạn cuối có triệu chứng ói, ra ghèn mắt nhiều, chảy mủ mũi và nổi mụn mủ trên bụng) hoặc 2 lần cho giai đoạn đầu.

Khi chích kháng sinh cho uống kèm thuốc trị viêm loét ruột của người hoặc uống nước pha mật ong và bột nghệ. Các loại thuốc cho chó uống phải được nghiền nhuyễn thành bột và uống kèm với nước.

• Ở giai đoạn đầu của bệnh có thể tắm cho chó bằng thuốc diệt khuẩn vào ngày nắng ráo để hạn chế sự phát triển của virus. Chú ý tắm chó bằng nước ấm, lau khô và sấy cho chó ngay khi tắm xong.

• Truyền dịch điện giải bổ sung nếu chó sút cân quá nhanh

• Tạo điều kiện để chó phơi nắng sáng sớm. Đây là cách chó tự chữa bệnh tự nhiên

Nếu chăm sóc chó đúng cách chó có thể khỏi bệnh sau 2 đến 4 tuần. Khi bệnh đã giảm vẫn cần áp dụng biện pháp chăm sóc đặc biệt, chích thuốc kháng sinh theo chỉ dẫn của bác sỹ để phòng bệnh tái phát.

Khi chó bệnh phải cách li để tránh lây nhiễm sang chó khỏe khác và đưa chó đến các phòng mạch thú y gần nhất để được điều trị kịp thời

 

MỌI THÔNG TIN TƯ VẤN CHĂM SÓC VÀ HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ XIN LIÊN HỆ TRỰC TIẾP

PHÒNG KHÁM THÚ Y HOÀNG BÁCH

280 Dương Thị Mười P.Tân Thới Hiệp Quận 12

Đt: 0934 188 234

 

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: