thú y quận 12

THÚ Y QUẬN 12

PHÒNG KHÁM THÚ Y QUẬN 12

THÚ Y QUẬN 12 | HÓC MÔN | CỦ CHI

thú y quận 12, phòng khám thú y quận 12, THÚ Y QUẬN 12, chích ngừa cho chó quận 12, chích ngừa cho mèo quận 12, thu y quan 12
THÚ Y QUẬN 12 | HÓC MÔN | GÒ VẤP chuyên điều trị, chích ngừa, phẫu thuật trên thú cưng. Ngoài ra còn cung cấp thức ăn, phụ kiện, dầu tắm cho chó mèo. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ phòng khám để được tư vấn miễn phí : 0973.807.984
Chào mừng Quý khách đến với phòng khám Thú Y Hoàng Bách!
CHÓ TRONG THỜI KỲ MANG THAI VÀ SAU KHI SINH ĐẺ CÓ NÊN TẮM KHÔNG?

“Chó mới đẻ có tắm được không?” – Câu trả lời là có và cách tắm cho chó trong thời gian này là điều rất quan trọng sẽ giúp cho vật cưng của bạn thoải mái, sạch sẽ và khỏe mạnh hơn. Các bạn đã biết áp dụng cách chăm sóc cho chó mang thai này chưa. Cùng thú y Hoàng Bách xem qua một vài cách tắm cho chó nhé.


GIAI ĐOẠN 1: TRONG THỜI KỲ CHÓ MANG THAI -“CHÓ MANG THAI CÓ NÊN TẮM KHÔNG?”.
Đây là một câu hỏi rất dễ gây tranh cãi vì một số người cho là không nên vì tắm trong thời gian này sẽ có nguy cơ sảy thai, một số khác thì cho là có vì không ảnh hưởng gì tới thai sản cả. Khách quan mà nói, chúng ta có thể tắm cho chó khi chúng mang thai nhưng phải cẩn thận và đúng phương pháp khoa học như sau:
Dùng sữa tắm xoa đều lên lông chó, thoa một cách nhẹ nhàng khắp cơ thể. Không tạo ra lực đè nén vào khu vực bụng và đừng để xà phòng tiếp xúc với mắt. mũi, tai.
Tiếp đến dùng nước ấm xả nhẹ từ từ vào thú cưng của bạn. Chú ý nhẹ nhàng và tránh vùng bụng dưới.
Cuối cùng dùng khăn lông mịn lau khô lông của chó. Tránh chà xát quá nhiều, không cần cố gắng làm khô lông. Chỉ cần vừa đủ để cún cảm thấy thư giãn.
Một số cửa hàng thú cưng tại nước ngoài các nhân viên được học lớp kỹ năng cách nhận biết chó có thai. Khi tiếp nhận chó tới tắm họ thấy những dấu hiệu bất thường của chú chó như căng thẳng, khó chịu hay sủa nhiều, tức giận…thì họ có thể đoán được chú chó đang mang thai. Lúc đó sẽ báo với chủ nhân của chú chó đó và tư vấn cách chăm sóc cho chó mang thai tột nhất.

Các nhân viên giúp khách hàng trả lời những câu hỏi như:

“Chó mang thai bao nhiêu ngày thì đẻ?” – Khoảng 9 tuần thì chó sẽ hạ sinh cún con.
“Chó mang thai có nên tắm được không?” – Câu trả lời là có và phương pháp tắm cho chó khi mang bầu cũng sẽ đặc biệt hơn thông thường.


GIAI ĐOẠN 2: SAU THỜI KỲ SINH DẺ CỦA CHÓ – “CHÓ MỚI ĐẺ CÓ TẮM ĐƯỢC KHÔNG?”.
Sau khi sinh khoảng 1 – 2 tuần, chó mẹ có thể tắm được. Sử dụng các phương pháp tắm ướt, tắm ẩm và tắm khô tùy vào tâm trạng và thái độ của chú chó. Đây là cách chăm sóc cho chó mang thai sau khi sinh hiệu quả nhất.


TẮM ƯỚT CHO CHÓ BẰNG SỮA TẮM ĐẶC BIỆT:
Đặt thú cưng của bạn vào trong thau/chậu. Tiếp đó dùng nước ấm xả từ từ để chó không bị cảm giác sợ nước.
Sử dụng sữa tắm thoa đều lên toàn thân và những nơi kín của chú chó.
Sau đó dùng nước mát để làm sạch xà bông trên người của thú cưng.
Cuối cùng dùng khăn lông trùm toàn thân của mèo để thấm ráo nước.


TẮM ẨM CHO CHÓ BẰNG TINH DẦU THƠM:
Dùng chai xịt phun nước hơi làm ẩm toàn thân thú cưng của bạn.
Tiếp dó dùng tinh dầu thơm thoa đều lên toàn thân và chú ý những nơi khó làm vệ sinh của chó.
Sau 5 – 10 phút, xịt phun nước để làm sạch cơ thể chó rồi dùng khăn lông mịn lau sạch toàn thân của thú cưng.


TẮM KHÔ CHO CHÓ BẰNG PHẤN RÔM
Dùng chai xịt phun nước xịt nhẹ và đều toàn thân chú chó để làm vệ sinh.
Sử dụng phấn rôm thoa đều nhẹ lên toàn thân. Dùng tay hất các phấn rôm rơi xuống chậu lên lại thân của chú mèo và thoa kỹ ở những vùng khó làm vệ sinh.
Cuối cùng dùng khăn lông mịn làm sạch cho thú cưng.
Trên đây là những chia sẻ cách chăm sóc chó mang thai và sau khi đẻ mà thú y Hoàng Bách muốn chia sẻ đến với các bạn. Chăm sóc chúng cẩn thận cũng là cách để thể hiện sự yêu thương của bạn với thú cưng của mình. Vì vậy, Nếu bạn không có thời gian chăm sóc cún cưng của mình thì hãy sử dụng dịch vụ Tắm gội cho thú cưng tại phòng khám thú y Hoàng Bách quận 12.

Chia sẻ:
Bài viết khác: