Phòng khám thú y quận 12 | Thú Y Hoàng Bách

CỬA HÀNG THÚ Y QUẬN 12 | PHÒNG KHÁM THÚ Y GẦN ĐÂY

chữa bệnh cho chó quận 12 | PHÒNG KHÁM THÚ Y UY TÍN

PHÒNG KHÁM THÚ Y UY TÍN | CỬA HÀNG THUỐC THÚ Y

CHỮA BỆNH CHO THÚ CƯNG TẠI NHÀ QUẬN 12 | GÒ VẤP| HÓC MÔN
BÁC SĨ THÚ Y TỐT NHẤT QUẬN 12 | GÒ VẤP| HÓC MÔN
Chào mừng Quý khách đến với phòng khám Thú Y Hoàng Bách!
Chích ngừa cho chó - Lưu ý mà bạn cần biết

Chích ngừa cho chó - Lưu ý mà bạn cần biết

Bên cạnh việc chăm sóc sức khỏe, khám định kỳ thường xuyên, việc tiêm các loại vắc xin phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm cho thú cưng là vấn đề rất quan trọng. Rất nhiều bệnh lý có thể lây từ chó sang người, đe dọa tính mạng người mắc. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về chích ngừa cho chó để đảm bảo an toàn cho chính bạn và thú cưng.

Vì sao cần chích ngừa cho chó?

Thực tế, chó cưng có thể gặp rất nhiều bệnh lý nguy hiểm, nếu không tiêm phòng vắc xin thì chúng rất dễ nhiễm bệnh và có thể truyền nhiễm sang con người gây ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng. Chúng ta cần sớm đưa ra các giải pháp phòng ngừa hiệu quả để hạn chế tối đa rủi ro có thể xảy ra.

Tiêm chích ngừa cho chó là biện pháp phòng bệnh vô cùng hiệu quả. Trong các loại vắc xin chứa nhiều kháng nguyên, khi đi vào cơ thể sẽ kích thích hệ miễn dịch sản sinh ra kháng thể để chống lại các tác nhân gây bệnh.  

Ngoài ra, đối với những chú chó đã từng mắc bệnh, khi tiêm phòng giúp hệ miễn dịch dễ dàng nhận biết những mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể và tự động tấn công lại một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhờ vậy, căn bệnh sẽ giảm đi tính nghiêm trọng. Bên cạnh đó, đây cũng là giải pháp hiệu quả giúp cải thiện hệ miễn dịch hiệu quả.

 

Tiêm chích ngừa cho chó là rất cần thiết để tránh những căn bệnh nguy hiểm

Tiêm chích ngừa cho chó là rất cần thiết để tránh những căn bệnh nguy hiểm

Chích ngừa cho chó có hiệu quả hoàn toàn không?

Không thể phủ nhận tác dụng tuyệt vời của việc tiêm chích ngừa cho chó, nhưng vẫn có một số yếu tố chi phối sự hiệu quả của vắc xin có thể kể đến như sau:

Đối với những bé cún sơ sinh mới 4 - 5 tuần đầu tuổi, trong cơ thể vẫn tồn tại kháng nguyên từ chó mẹ truyền cho. Điều này làm cản trở đến tính hiệu quả của vắc xin tiêm phòng. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo nên tiêm chích ngừa cho chó khi chúng được 6 - 8 tuần tuổi.

Thời gian vắc xin mũi đầu tiên bắt đầu có tác dụng là sau 10 - 14 ngày tiêm. Trong trường hợp, cún của bạn mắc phải mầm bệnh trong và trước khoảng thời gian này thì vẫn mắc bệnh bình thường.

Các loại vacxin cần tiêm phòng cho chó

Một số loại vacxin chích ngừa cho chó quan trọng bạn cần biết bao gồm như sau:

Vacxin phòng bệnh sài sốt (Care)

Bệnh sài sốt ở chó là căn bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng của thú cưng. Nó gây ra các triệu chứng như chán ăn, mắt đỏ, ra gỉ mắt màu xanh, mệt mỏi, chảy nước mũi, tiêu chảy hay yếu sức,…Đối với một số trường hợp nặng có thể gây ra bại liệt, co giật hoặc đe dọa đến tính mạng của thú cưng.

 

Hãy tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin quan trọng cho cún cưng

Vacxin phòng bệnh Parvo

Chó nhiễm bệnh Parvo có biểu hiện như phân tanh hôi, đi ngoài lẫn máu, phân lỏng,…Vì vậy mất nước rất nhanh dẫn đến co giật và có thể tử vong. Mọi người nên tìm hiểu và tiêm phòng vacxin sớm cho cún ngay khi có thể.

Vacxin phòng bệnh dại

Việc tiêm phòng chích ngừa bệnh dại cho chó không chỉ bảo vệ chúng còn bảo vệ chính bản thân con người. Bệnh dại rất nguy hiểm, có thể lây sang người dẫn đến tử vọng. Căn bệnh phát triển qua 2 giai đoạn. Ở giai đoạn 1, chó nhiễm sẽ rất hung dữ và nguy hiểm sau đó chuyển sang giai đoạn 2 gặp tình trạng bại liệt cơ bắp, chán ăn, mệt mỏi và tử vong.

Vacxin phòng bệnh viêm gan

Chó mắc viêm gan thường thể hiện dấu hiệu như mệt mỏi, không muốn ăn, sốt, đỏ mắt, và phình bụng. Có những trường hợp nặng, bệnh có thể gây tử vong cho chó.

Vacxin phòng viêm khí quản và cúm

Khi chó mắc các bệnh lý này, thường sẽ xuất hiện các triệu chứng như chảy nước mũi trong, cảm cúm, hắt hơi, ho, khó thở và sốt. Nếu bệnh diễn tiến thành mãn tính, chó có thể bắt đầu chảy nước mũi màu xanh và thở qua miệng. Cũng có trường hợp chó gặp co giật và có thể dẫn đến tử vong.

Vacxin phòng bệnh Lepto

Bệnh Lepto cũng là căn bệnh có thể truyền từ chó sang người. Khi chó mắc phải, giai đoạn đầu sẽ có triệu chứng như chán ăn, ủ rũ, đi phân lỏng, đi tiểu có máu, nôn. Khi chuyển sang giai đoạn nguy hiểm thì chúng bị vàng da hoặc tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Trong một số trường hợp, dù đã điều trị khỏi nhưng con người vẫn có thể bị truyền nhiễm bệnh qua đường nước tiểu của chó.

Lịch tiêm phòng cho chó chuẩn theo chuyên gia

Như đã chia sẻ ở trên, việc tiêm chích ngừa cho chó là rất quan trọng. Bạn cần nắm được lịch trình tiêm phòng các loại vacxin quan trọng cho chó được khuyến cáo từ chuyên gia cụ thể như sau:

Mũi tiêm thứ nhất

 

Ghi nhớ lịch tiêm phòng cho cún đầy đủ

 Ghi nhớ lịch tiêm phòng cho cún đầy đủ

 

Mũi tiêm thứ hai

Mũi tiêm thứ ba

- Tiêm phòng dại

Mũi đầu tiên khi chó được 8 tháng tuổi và nhắc lại hàng năm. Tiêm phòng dại không liên quan đến các mũi trước đó.

- Nhắc lại mũi 7 bệnh

Khi chó được 1 tuổi. Tiến hành tiêm phòng lại một mũi 7 bệnh. Nên tiêm mũi 7 bệnh thay vì mũi 5 bệnh vì khuẩn xoắn Lepto và Corona đều rất nguy hiểm và dễ dàng lây nhiễm. Nên tiêm vào gần sinh nhật cún hoặc các mốc dễ nhớ.

- Mũi nhắc lại hàng năm gồm tiêm nhắc lại mũi 7 bệnh và phòng dại

Lưu ý cần biết khi chích ngừa cho chó

Một số lưu ý bạn cần quan tâm khi tiêm chích phòng cho chó. Việc theo dõi, chăm sóc cún cưng sau khi tiêm phòng cũng rất quan trọng. Nếu gặp phải bất thường cần nhanh chóng đem chúng đến gặp bác sĩ thú y sớm nhất có thể.

Biểu hiện sau khi tiêm phòng cho chó

Sau khi tiêm chích phòng cho chó, tùy vào khả năng tiếp nhận vacxin mà cún có thể gặp phải một số phản ứng phụ với thuốc ở các mức độ khác nhau như sau:

Chăm sóc chó sau khi được tiêm phòng

Bên cạnh đó, việc chăm sóc cún cưng sau khi tiêm phòng cũng rất quan trọng, mọi người cần lưu ý về vấn đề sinh hoạt ăn ngủ cho chúng.

 

Chú ý chăm sóc cho chó sau tiêm phòng chú đáo, cẩn thận

 

Thú y Hoàng Bách - Địa chỉ chích ngừa cho chó chất lượng

Thú Y Hoàng Bách là địa chỉ chích ngừa cho chó chất lượng, nổi tiếng uy tín tại TP. HCM. Tại đây không chỉ có đội ngũ chuyên gia thú y có chuyên môn cao, tận tâm mà hệ thống trang thiết bị cũng hiện đại, đạt chuẩn quốc tế. Điều này giúp đảm bảo các dịch vụ chăm sóc y tế cho cún được đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tiêm chích ngừa cho chó và tầm quan trọng của nó. Hãy quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của chú cún cưng thông minh và đáng yêu này nhé. Mọi chi tiết về dịch vụ vui lòng liên hệ 0934.188.234 để được tư vấn tốt nhất.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: