Thú Y quận 12 | pet shop quận 12

phòng khám thú y quận 12 | bác sĩ thú y quận 12

phòng khám thú y quận 12 | Thú y Hoàng Bách

Thú Y quận 12 | Thú Y Hoàng Bách

Thú Y quận 12, Thú Y Hoàng Bách, BÁC SĨ THÚ Y QUẬN 12, PHÒNG KHÁM THÚ Y QUẬN 12, PHÒNG KHÁM THÚ Y HÓC MÔN, PHÒNG KHÁM THÚ Y QUẬN GÒ VẤP, PET SHOP QUẬN 12
Thú Y quận 12, Thú Y Hoàng Bách, BÁC SĨ THÚ Y QUẬN 12, PHÒNG KHÁM THÚ Y QUẬN 12, PHÒNG KHÁM THÚ Y HÓC MÔN, PHÒNG KHÁM THÚ Y QUẬN GÒ VẤP, PET SHOP QUẬN 12
Chào mừng Quý khách đến với phòng khám Thú Y Hoàng Bách!
Shipper ở TPHCM chạy khắp nơi mới tìm được điểm test nhanh Covid-19
Shipper ở TPHCM chạy khắp nơi mới tìm được điểm test nhanh Covid-19 - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Sáng 31/8, nhiều shipper ở các quận tìm đến các trạm y tế lưu động để xét nghiệm Covid-19, sẵn sàng trở lại làm công việc giao hàng thiết yếu cho người dân TPHCM.

Shipper ở TPHCM chạy khắp nơi mới tìm được điểm test nhanh Covid-19 - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Từ 6h30 sáng, trạm y tế lưu động đặt tại trường mầm non Vàng Anh, đường Quang Trung, phường 8, quận Gò Vấp đã có rất đông shipper tập trung trước cửa, chờ đợi đội nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. 

Shipper ở TPHCM chạy khắp nơi mới tìm được điểm test nhanh Covid-19 - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Để có thể tìm được điểm xét nghiệm Covid-19, nhiều shipper phải dậy từ sáng sớm, chạy qua nhiều điểm cuối cùng mới tìm được chỗ làm test nhanh.

Shipper ở TPHCM chạy khắp nơi mới tìm được điểm test nhanh Covid-19 - 4

Nhấn để phóng to ảnh

"Sáng nay tôi dậy rất sớm, chạy tới 3 điểm có trong danh sách là nơi xét nghiệm miễn phí cho shipper, nhưng khi tới thì được thông báo chưa làm việc, tôi phải chạy gần cả tiếng mới tìm được chỗ xét nghiệm", shipper Huỳnh Thiếu Long (32 tuổi) cho biết.

Shipper ở TPHCM chạy khắp nơi mới tìm được điểm test nhanh Covid-19 - 5

Nhấn để phóng to ảnh

Tại điểm test nhanh trường mầm non Vàng Anh, các shipper  thực hiện khai thông tin cá nhân trên phiếu đăng ký, xếp hàng lần lượt theo thứ tự có mặt.

Shipper ở TPHCM chạy khắp nơi mới tìm được điểm test nhanh Covid-19 - 6

Nhấn để phóng to ảnh

7h sáng, đội lấy mẫu bắt đầu thực hiện test nhanh Covid-19 cho các tài xế xe công nghệ đang xếp hàng chờ đợi. Để đảm bảo giãn cách, mỗi lượt chỉ có khoảng 10 shipper được qua cổng vào bên trong khu vực sân trường mầm non Vàng Anh chờ đợi, các tài xế khác xếp hàng ngoài chờ gọi tên.

Shipper ở TPHCM chạy khắp nơi mới tìm được điểm test nhanh Covid-19 - 7

Nhấn để phóng to ảnh

"Việc phải lấy mẫu hàng ngày khiến cánh shipper gặp một số khó khăn nhất định, ngày nào muốn ra đường cũng phải chờ đợi test nhanh, chắc tôi chạy thử vài ngày đầu nếu vướng quá thì không thể tiếp tục công việc", tài xế Nguyễn Minh Tuấn nói.

Shipper ở TPHCM chạy khắp nơi mới tìm được điểm test nhanh Covid-19 - 8

Nhấn để phóng to ảnh

Shipper Phạm Thị Hằng (39 tuổi) trong lúc chờ đợi tới lượt lấy mẫu xét nghiệm chia sẻ: "Tôi mới chạy hơn một năm nay, nhưng đã nghỉ từ mấy tháng trước vì không đủ điều kiện để hoạt động. Sáng nay chạy đi lấy mẫu rồi bật ứng dụng chờ nhận đơn đi giao. Mùa dịch đi lại nhiều vất vả và nguy hiểm, nhưng có việc làm để lo cuộc sống trước mắt đã".

Shipper ở TPHCM chạy khắp nơi mới tìm được điểm test nhanh Covid-19 - 9

Nhấn để phóng to ảnh

Shipper ở TPHCM chạy khắp nơi mới tìm được điểm test nhanh Covid-19 - 10

Nhấn để phóng to ảnh

Các mẫu test nhanh của shipper có kết quả sau 15 phút. Tại trạm y tế lưu động phường 8, quận Gò Vấp sáng nay đã thực hiện xét nghiệm cho 85 shipper, tất cả các mẫu đều có kết quả âm tính.

Shipper ở TPHCM chạy khắp nơi mới tìm được điểm test nhanh Covid-19 - 11

Nhấn để phóng to ảnh

Các shipper nhận giấy xác nhận đã test nhanh có kết quả âm tính. Theo thông báo, thời gian hoạt động của các điểm lấy mẫu từ 7h đến 9h sáng mỗi ngày.

Shipper ở TPHCM chạy khắp nơi mới tìm được điểm test nhanh Covid-19 - 12

Nhấn để phóng to ảnh

Trong sáng nay, nhiều shipper cũng chờ đợi từ sáng sớm ở địa chỉ 161 Nguyễn Văn Nghi, quận Gò Vấp để làm xét nghiệm.

"Ngày hôm qua quận đã thông tin trên trang web của quận và trang web của Trung tâm y tế, khung giờ từ 7h - 9h lấy mẫu tại 3 điểm gồm 161 Nguyễn Văn Nghi, phường 7; 137 Thống Nhất, phường 11; 858 Quang Trung, phường 8 nhưng nhiều shipper chưa biết nên chỉ tập trung ở một điểm khiến tình trạng đông đúc, không đảm bảo giãn cách. Từ ngày mai, các tài xế muốn làm xét nghiệm có thể tới các địa điểm mà quận đã thông báo", bà Trần Thị Thu Hà, đại diện Trung tâm Y tế quận Gò Vấp cho biết.

(Nguồn từ báo Dân Trí)

Chia sẻ:
Bài viết khác: