phòng khám thú y uy tín - bác sĩ thú y quận 12

PHÒNG KHÁM THÚ Y UY TÍN NHẤT QUẬN 12 - THÚ Y HOÀNG BÁCH

BÁC SĨ THÚ Y - PHÒNG KHÁM THÚ Y

ĐIỀU TRỊ BỆNH GIẢM BẠCH CẦU TRÊN MÈO - PHÒNG KHÁM THÚ Y UY TÍN HOÀNG BÁCH

ĐIỀU TRỊ BỆNH GIẢM BẠCH CẦU TRÊN MÈO, BÁC SĨ THÚ Y, phong kham thu y uy tin, bác sĩ thú y, PHÒNG KHÁM THÚ Y HOÀNG BÁCH, BÁC SĨ THÚ Y GIỎI TẠI SÀI GÒN, THÚ Y, BÁC SĨ THÚ Y Q12, BÁC SĨ THÚ Y GÒ VẤP
phòng khám thú y uy tín  Địa chỉ phòng khám thú y uy tín quận 12 - hóc môn - gò vấp: 280 Dương Thị Mười, P. Tân Thới hiệp quận 12 Điện thoại liên hệ : 0934 188 234 - 0939 667 128
Chào mừng Quý khách đến với phòng khám Thú Y Hoàng Bách!
BỆNH GIẢM BẠCH CẦU TRÊN MÈO

BỆNH GIẢM BẠCH CẦU TRÊN MÈO

Giảm bạch cầu ở mèo gọi tắt là FPV, là bệnh gây ra bởi Parvovirus trên mèo. Là bệnh nhiễm virus gây tử vong nhưng cũng hiếm gặp trên mèo đã được tiêm phòng.

Giống như bệnh Parvovirut trên chó, FPV được truyền lây do sự tiếp xúc qua đường miệng hoặc chất tiết giữa mèo bệnh và mèo khoẻ mạnh. Virus được phát tán qua phân và nước tiểu đến 6 tuần sau khi thú bình phục về mặt lâm sàng. Virus có khả năng tồn tại trong môi trường, bên ngoài cơ thể vật chủ đến 2 tuần. Mèo con là đối tượng nhạy cảm nhất với sự lây nhiễm FPV, sự lây nhiễm bệnh có tầm quan trọng trên toàn thế giới.

Chẩn đoán và dấu hiệu khả nghi: 

chẩn đoán bệnh do Parvovirus thường dựa trên việc kết hợp hàng loạt các dấu hiệu lâm sàng điển hình như thú non chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chủng không đầy đủ, trầm cảm, biếng ăn, nôn mửa, tiêu chảy (có thể bị xuất huyết), sốt, mất nước, ruột đầy dịch và có hơi khi sờ bụng.

Mèo bị FIV có nhiều biểu hiện lâm sàng không cụ thể. Các dấu hiệu thường gặp bao gồm bệnh kéo dài, suy nhược kéo dài, sốt, sụt cân, viêm ống tai, phì đại lympho, viêm miệng, viêm nứu, viêm màng bồ đào, suy thận mãn tính, tiêu chảy mãn tính và nhiễm trùng đường hô hấp. Tuy nhiên những biểu hiện trên còn tuỳ thuộc vào từng bé và quan sát kỹ của chủ nuôi. Để kết luận bé có nhiễm bệnh FIV hay không chủ nuôi cần mô tả chi tiết cho đơn vị thăm khám chẩn đoán bệnh.

Điều Trị bệnh giảm bạch cầu trên mèo:

Không có phương pháp điều trị virus đặc hiệu cho mèo bị nhiễm FPV. Truyền dịch là phương pháp hiệu quả giúp khôi phục lượng nước và iiẹn giải bị mất. Khi truyền dịch, đồng thời tiến hành truyền dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho thú. 

Điều trị ngoại trú không được khuyến khích do không đáp ứng được các tiêu chuẩn chăm sóc thú bệnh, vì trong hầu hết các trường hợp, chủ nuôi không thể duy trì việc cấp nước cho thú. Trong một số trường hợp có thể cần phải cung cấp dịch qua đường dưới da hoặc trong màng bụng. Chó và mèo bị bệnh được đưa vào cơ sở chăm sóc có khu vực cách ly tách biệt, mức độ chăm sóc, theo dõi và điều trị chuyên sâu đòi hỏi duy trì ở mức độ cao. 

PHÒNG BỆNH GIẢM BẠCH CẦU TRÊN MÈO

Nền tảng của việc bảo vệ là tiêm chủng. Các loại vaccine sống nhược độc và bất hoạt đã được sử rộng rãi, cho hiệu quả tốt và là một phần trong chương trình tiêm chủng bắt buộc cho cả chó và mèo.

Với những thông tin bổ ích trên, chủ nuôi cũng cần đưa mèo thăm khám tại phòng khám thú y uy tín khi có những biểu hiện trên.

Địa chỉ phòng khám thú y uy tín quận 12 - hóc môn - gò vấp: 280 Dương Thị Mười, P. Tân Thới hiệp quận 12

Điện thoại liên hệ : 0934 188 234 - 0939 667 128

 

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: