thú y quận12 | PHÒNG KHÁM THÚ Y QUẬN 12

THU Y QUAN 12 | PHÒNG KHÁM THÚ Y QUẬN 12

CHỮA BỆNH CHO CHÓ QUẬN 12 | THÚ Y HOÀNG BÁCH

PHÒNG KHÁM THÚ Y QUẬN 12 | GÒ VẤP | HÓC MÔN

BỆNH GIUN SÁN TRÊN CHÓ MÈO, CHỮA BỆNH CHO CHÓ QUẬN 12, THU Y Q12, thú y q12, thú y quận 12, xổ giun cho chó quận 12, sổ giun cho chó, PHÒNG KHÁM THÚ Y QUẬN 12, TẨY GIUN CHO THÚ CƯNG QUẬN 12, THUỐC XỔ GIUN CHO CHÓ QUẬN 12, THUỐC SỔ GIUN CHO MÈO QUẬN 12, BỆNH VIỆN THÚ Y QUẬN 12, PHÒNG KHÁM THÚ Y QUẬN 12
Nhận khám chữa bệnh tại nhà cho thú cưng, liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và phục vụ. Cung cấp các dụng cụ làm đẹp, chăm sóc phục vụ cho thú cưng QUẬN 12 - GÒ VẤP- HÓC MÔN chuyên điều trị, tiêm ngừa, phẫu thuật dành cho thú cưng với kinh nghiệm lâu năm, là nơi uy tín để chăm sóc thú cưng tốt nhất cho bạn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Mr. Sáng: 0934 188 234
Chào mừng Quý khách đến với phòng khám Thú Y Hoàng Bách!
BỆNH GIUN SÁN TRÊN CHÓ MÈO

PHÒNG KHÁM THÚ Y HOÀNG BÁCH CHUYÊN ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH NỘI NGOẠI KÝ SINH TRÊN CHÓ MÈO

CHÚNG TA CÙNG TÌM HIỂU NỘI NGOẠI KÝ SINH LÀ GÌ? CÁCH PHÒNG VÀ TRỊ BỆNH.

         Hiện nay các chủ vật nuôi vẫn còn rất chủ quan đối với các bệnh ký sinh trùng (giun, sán, ve, ghẻ)trên thú cưng của mình đặc biệt là nội ký sinh(giun, sán).

          Vậy ký sinh trùng là gì?

          Chúng ta có thể hiểu hiện tượng ký sinh là mối quan hệ phức tạp giữa hai sinh vật trong đó 1 sinh vật (ký sinh trùng) tạm thời hay thường xuyên cư trú trong hoặc trên cơ thể sinh vật khác (ký chủ). Ký sinh trùng lấy dịch thể, tổ chức tế bào của ký chủ làm thức ăn đồng thời gây tổn hại cho ký chủ về mặt sinh học.

          Phòng bệnh ký sinh trùng như thế nào?

Mục đích của việc phòng bệnh là không để cho ký sinh trùng phát triển hết chu kỳ tiến hóa của nó và vòng đời của nó bị gián đoạn không sinh ra ký sinh trùng mới được.

Chu kỳ của ký sinh trùng thường là con trưởng thành ký sinh trong hoặc trên cơ thể của vật nuôi, hàng ngày bài thải mầm bệnh như trứng, ấu trùng ra môi trường bên ngoài. Sau đó trứng, ấu trùng phát triển đến giai đoạn chín mùi có thể gây nhiễm cho vật nuôi (giai đoạn cảm nhiễm) hoặc chúng xâm nhập vào một ký chủ chung gian chờ cơ hội để nhiễm sang ký chủ cuối cùng và phát chiển dần đến trưởng thành và đẻ trứng. chu kỳ cứ thế phát triển cứ thế lập lại tuần tự qua các giai đoạn trứng, ấu trùng, và trưởng thành.

          Nguyên tắc phòng trừ ký sinh trùng: vận dụng tất cả các biện pháp và thực hiện đồng bộ để tiêu diệt cả 3 giai đoạn phát triển của ký sinh.

Việc tiêu diệt ký sinh trùng hiệu quả nhất thường là giai đoạn trưởng thành lúc này ký sinh trùng đang ký sinh trên hoặc trong cơ thể vật nuôi việc sử dụng thuốc trị nội ngoại ký sinh trùng cho hiệu quả cao nhât.

giai đoạn trứng và ấu trùng của ký sinh trùng sẽ khó tiêu diệt hơn do đó chúng ta sẽ phòng bệnh ở giai đoạn này bằng cách phun xịt các chất sát trùng và dọn dẹp chuồng nuôi cũng như các chất thải được sử lý đúng cách. Giảm sự phát triển của các vật chủ trung gian như ruồi, muỗi, kiễn, gián và chuột.

Điều trị bệnh ký sinh trùng.

Việc điều trị bệnh ký sinh trùng cần được thực hiện bằng ngững người có chuyên môn để dảm bảo sử dụng đúng thuốc đúng loại ký sinh để có hiệu quả cao nhất và không làm tổn hại tới vật nuôi ngoài ra việc chăm sóc phục hồi sức đề kháng cho vật nuôi sau điều trị là hết sức cần thiết vì quá trình nhiễm bệnh vật nuôi bị thiếu máu và có thể bị nhiễm thêm các bệnh khác do sức đề kháng suy giảm.

Ngoài việc phòng bệnh nội ngoại ký sinh định kỳ cho vật nuôi thì việc tắm gội cắt tỉa lông và lựa chọn nơi nuôi nhốt cho vật nuôi cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng trong vấn đề phòng và trị bệnh do ký sinh trùng gây ra. Nên chọn nơi thoáng mát có ánh nắng và dễ vệ sinh để nuôi nhốt vật nuôi.

Phòng khám thú y Hoàng Bách
280 Dương Thị Mười Phường Tân Thới Hiệp Quận 12
Hotline: 0934 188 234 – 0703923007

Chia sẻ:
Bài viết khác: