THÚ Y QUẬN 12 | PHÒNG KHÁM THÚ Y

CHỮA BỆNH CHO CHÓ | chua benh cho thu cung

chứa bệnh chó vàng da | cho bị vang da

THÚ Y QUẬN 12 | HÓC MÔN | GÒ VẤP

CHỮA BỆNH CHO CHÓ QUẬN 12, chữa bệnh chó bị vàng da quận 12, thú y q12, thú y quận 12, chữa bệnh cho thú cưng quận 12, CHỮA BỆNH CHO THÚ CƯNG QUẬN 12, bác sĩ thú y quận 12, chữa bệnh cho chó quận 12, phong kham thu y, PHONG KHAM THU Y, PHONG KHAM THU Y Q12, bác sĩ thú y, TRẠM THÚ Y
Nhận khám chữa bệnh tại nhà cho thú cưng, liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn và phục vụ. Cung cấp các dụng cụ làm đẹp, chăm sóc phục vụ cho thú cưng.
Chào mừng Quý khách đến với phòng khám Thú Y Hoàng Bách!
BỆNH LEPTOSPIROSIS

  

Khái niệm bệnh leptos

Bệnh Leptos là bệnh trung giữa người và động vật do leptospirose interrogansn  gây nên.

   Trong thể cấp tính chó bệnh thường có biểu hiện viêm dạ dày ruột, xuất huyết thường ói ra máu và phân sậm màu hoặc gây hoàng đản, nước tiểu vàng sậm, chó nhiễm leptos có tỉ lệ chết từ 60% -90%.

Dạng  cấp tính.Ở dạng này chó bệnh có những biểu hiện bệnh sau vài giờ nhiễm như sốt cao 40-41độ cà suy nhược nặng nề. có thẻ chia làm hai thể.

+. Thể thương hàn.

Thể này còn được gọi là bệnh Stuttgart.

Vật bệnh có biểu hiện xuất huyết trầm trọng . viêm kết mạc mắt với những điểm xuất huyết ở niêm mạc và da, ói ra máu và phân sậm màu, do niêm mạc bị loét thú thở ra mùi hôi, thú bệnh bị mất nước rất nhanh và chết trong 2 dến 4 ngày cùng với giảm thấp thân nhiệt thường thấp hơn bình thường.

+. Thể hoàng đản.

thể hoàng đản
hoàng đản do Lepto

Vật bệnh có biểu hiện viêm kết mạc mắt hoàng đản (vàng da và niêm mạc) nước tiểu sậm màu, khó thở tăng dần cùng với kém ăn và ói mửa…..nếu không chứa trị trong  giai đoạn cuối chó có biểu hiện tăng cao nhiêt độ, khó thở, hơi thở hôi, tiêu chảy, đôi khi xuất huyết và các biểu hiện viêm não trước khi chết. Thường  thú bệnh chết sau 5 dến 8 ngày mắc bệnh.

Những xáo trộn thận và gan, hậu quả của việc nhiễm Leptos mãn tính có thể dẫn đến suy giảm dần về sức khỏe thú thú sẽ thở khó có mùi ure ở miệng và xáo chộn hô hấp, viêm màng mống mắt, viêm cơ…..

Ngoài ra người nuôi cần vệ sinh sạch sẽ phun xịt khử trùng định ki khu vực nuôi nhốt để tang cường khả năng phòng bệnh.

Và tiêu diệt chuột . chuột là vật chủ chung gian mang mầm bệnh Leptos và đào thải suốt đời.

Không cho chó lành tiếp xúc với chó đã bị bệnh Lepto, vì nước tiểu chó bị bệnh mang nhiều xoắn khuẩn nguy cơ truyền bệnh dễ dàng.

Điều trị bệnh Leptos

– Nguyên tắc: dùng kháng huyết thanh tốt nhất, nhưng yêu cầu can thiệp sớm, đúng chủng gây bệnh.

Dùng kháng sinh: oxytetracyclin, ampicillin, amoxycilin, lincomycin, streptomycin. Kháng sinh nên dùng liều cao với liệu trình kéo dài, tiêm tiếp 3 ngày kể từ khi hết triệu chứng. 

– Thuốc trợ sức, trợ lực, Vitamin K, C chống cầm máu nâng cao sức đề kháng

– Chăm sóc nuôi dưỡng tốt

Bệnh Lepto ở chó không gây chết nhiều như bệnh Care, viêm đường ruột cấp tính hay Parvo, nhưng khi bị bệnh chó có thể bị viêm gan, trương bụng, rối loạn toàn thân và tử vong. Do đó, người nuôi cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh tổng hợp, tạo môi trường sạch sẽ cho chó sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Phòng khám thú y Hoàng Bách
134/97 đường TTH02 Phường Tân Thới Hiệp Quận 12
Hotline: 0973807984 - 0703923007

 

  

Chia sẻ:
Bài viết khác: