PHÒNG KHÁM THÚ Y | PHÒNG KHÁM THÚ Y UY TÍN

thú y quận 12 | phòng khám thú y

chữa bệnh cho thú cưng quận 12 | thú y Hoàng Bách

PHÒNG KHÁM THÚ Y QUẬN 12 | HÓC MÔN | GÒ VẤP

ĐIỂU TRỊ BỆNH CARRE TRÊN CHÓ, chữa bệnh cho thú cưng quận 12, thú y quận 12, THU Y QUAN 12, chữa bệnh cho chó quận 12, phòng khám thú y quận 12
Phòng khám thú y quận 12 chuyên điều trị chó bệnh CARRE , với kinh nghiệm lâu năm đã chữa nhiều ca thành công. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ phòng khám để được tư vấn miễn phí : 0973.807.984 (Mr. Sáng)
Chào mừng Quý khách đến với phòng khám Thú Y Hoàng Bách!
ĐIỀU TRỊ BỆNH CARRE

PHÒNG KHÁM THÚ Y HOÀNG BÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH CARRE TRÊN CHÓ

BỆNH CARRE là bệnh nguy hiểm trên chó. bệnh do Canie Distemper virus gây ra. bệnh sảy ra quanh năm nhưng chủ yếu vào mùa mưa và thời điểm giao mùa bệnh sảy ra trên mọi giống chó và mọi lứa tuổi nhưng mạnh nhất là ở các chó nhỏ từ 2 - 6 tháng tuổi chưa được chích ngừa hoặc chích ngừa không đầy đủ. Vì vậy, để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, bạn cần biết được các triệu chứng của bệnh.

BỆNH CARRE chưa có thuốc điều trị đặng hiệu do đó chúng ta chỉ có thể phòng bệnh bằng phương pháp chích ngừa cho chó bằng vaccin ngừa bệnh carre trên chó.

Bệnh Carre ở chó biểu hiện rất đa dạng phụ thuộc vào tuổi, giống, tình trạng sức khỏe, chế độ chăm sóc nuôi dưỡng cũng như độc lực của mầm bệnh

Đầu tiên chó mệt mỏi, ủ rũ, ăn ít, không thích vận động, chảy nước mắt nước mũi, nôn mửa. Sau đó sốt 40 – 41,5ºC kéo dài từ 24 – 26h rồi thân nhiệt giảm xuống 38,5 – 39,5ºC3 – 4 ngày sau xuất hiện cơn sốt thứ 2 kéo dài 3 – 4 ngày. Lúc này bệnh trầm trọng hơn do vi khuẩn bội nhiễm. Cùng lúc xuất hiện cơn sốt thứ 2, chó bệnh bắt đầu có các triệu chứng ở đường hô hấp, tiêu hóa, da và thần kinh

Các thể gây bệnh của Canie Distemper virus trên chó.

 

1.  Biểu hiện bệnh ngoài da.

- Có thển coi đây là biểu hiện đầu tiên của bệnh tuy nhiên lại thường bị các chủ nuôi bỏ qua nhiều nhất khi chó có các biểu hiện bệnh cụ thể thì bệnh đã chở nặng do đó tỉ lệ tử vong càng tăng cao.

- Xuất hiện các nốt sài ở bụng, bẹn, ngực, trong đùi. Đầu tiên trên da nổi những chấm đỏ, sau đó biến thành các nốt sài to bằng hạt đỗ xanh, hạt gạo. Lúc đầu đỏ sau đó bội nhiễm vi khuẩn nên mềm ra, có mủ, khi vỡ làm lông bết lại có mùi hôi hám.

chó bị CARRE

- Các nốt sài có thể vỡ hoặc không vỡ rồi hình thành vảy, bong đi, để lại 1 vết thương chóng lành và không thành sẹo.• Da tăng sinh: Sau khi bị bệnh 10 – 15 ngày, 80 – 90% số con bị bệnh, ở gan bàn chân da tăng sinh dày lên (sừng hóa gan bàn chân), có khi bị nứt ra làm chó đi khập khiễng.

chó bị Carre

2. Gây bệnh trên hệ tiêu hóa.
Đối với những chó bị  Canie Distemper virus gây bệnh trên hệ tiêu hóa thường có các biểu hiện như.

• Viêm dạ dày & ruột, con vật khát nước, nôn mửa, lúc đầu nôn ra thức ăn sau đó nôn khan hoặc nôn ra bọt có màu vàng.
• Ỉa chảy, lúc đầu phân loãng, có bọt sau đó lẫn máu, phân có màu cà phê nhạt. Trường hợp nặng có thể lẫn máu tươi, niêm mạc ruột bong ra làm phân có mùi tanh khắm rất khó chịu.
• Viêm niêm mạc miệng và hạch hàm.

Những chó có biểu hiện bệnh trên hệ tiêu hóa thường gây cho chủ vật nuôi nhầm lẫn với các bệnh trên hệ tiêu hóa.
3.  Gây bệnh trên hệ hô hấp:
Đối với những chó bị  Canie Distemper virus gây bệnh trên hệ hô hấp là dễ nhận biết nhất. Đây có thể coi là 1 trong những thể điển hình của bệnh với những biểu hiện rõ ràng như.
• Chó bị viêm mũi, thanh quản, phế quản rồi viêm phổi nên chó khó thở, nhịp thở tăng rõ, phổi có tiếng ran ướt.
Chảy nhiều nước mũi, lúc đầu loãng sau đặc dần, đôi khi lẫn mủ xanh hoặc có máu đen

Chó bị ho, lúc đầu khan, sau đó ướt, chó thở gấp, lè lưỡi ra mà thở, chó thở thể bụng.
• Viêm mắt, chảy nước mắt lúc đầu nước mắt trong. Sau đặc dần như mủ, chó bị loét, đục giác mạc có thể bị mủ.

4.  Gây bệnh trên thể thần kinh.
Đối với những chó bị  Canie Distemper virus gây bệnh trên hệ thần kinh cũng sẽ rất dễ nhận biết. Đây cũng có thể coi là 1 trong những thể điển hình của bệnh với những biểu hiện rõ ràng như:
• Chó ủ rũ, buồn rầu hoặc hung dữ sau đó xuất hiện các cơn co giật đều đặn ở bắp thịt, mũi, tai, chân hoặc toàn thân.
• Con vật đi loạng choạng, đứng lên ngã xuống, có khi đâm xầm vào tường, sùi bọt mép.
• Cuối cùng chó bị liệt, nằm bệt, loạn nhịp tim, thân nhiệt hạ và chết.
• Những con lành bệnh thường có di chứng: gầy còm, đi siêu vẹo, mù và điếc…
• Biểu hiện ở mắt: Viêm niêm mạc mắt, lúc đầu nước mắt trong, sau đó đục dần như có mủ, có khi loét, đục niêm mạc mắt thậm trí có thể mù.
• Đường sinh dục:
+ Con đực viêm niêm mạc túi dương vật
+ Con cái có chửa có thể dẫn đến sảy thai

Những chó có biểu hiện bệnh trên hệ thần kinh có tỉ lệ tử vong cao hơn sao với bệnh trên các thể khác nhiều lần vì thông thường chó bệnh sẽ chuyển thể thần kinh sau một thời gian nhiễm bệnh với các thể bệnh ở trên mà không được điều trị tích cực. Những chó khỏi bệnh ở thể này thường có di chứng thần kinh nặng nề.
Phòng khám thú y Hoàng Bách tư vấn chích ngừa phòng bệnh carre và các bệnh khác trên chó mèo Quận 12 | Hóc Môn | Củ Chi

Phòng khám thú y Hoàng Bách
280 Dương Thị Mười  Phường Tân Thới Hiệp Quận 12
Hotline: 0973807984 - 0703923007

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: