siêu âm cho thú cưng | siêu âm thai cho chó gần đây

phòng khám thú y uy tín | siêu âm chó mèo uy tín

bác sĩ thú y | thú y Hoàng Bách

Siêu âm cho thú cưng | Thú Y Uy Tín Hoàng Bách

Siêu âm cho thú cưng quận 12, Siêu âm cho thú cưng quận gò vấp, siêu âm cho chó, siêu âm thai cho mèo, siêu âm thai cho thú cưng uy tín, PHÒNG KHÁM THÚ Y, PHÒNG KHÁM THÚ Y QUẬN 12, SIÊU ÂM THAI CHO CHÓ, SIÊU ÂM THAI CHO MÈO, PHÒNG KHÁM THÚ Y SIÊU ÂM CHUẨN,
Thú y Hoàng Bách chuyên điều trị, siêu âm, phẫu thuật, chích ngừa, spa thú cưng... Vui lòng liên hệ 0934 188 234 để được tư vấn kỹ hơn
Chào mừng Quý khách đến với phòng khám Thú Y Hoàng Bách!
Siêu Âm

Tại sao cần siêu âm khi chó, mèo có thai?

Chó, mèo cũng giống như con người: Khi mang thai đều có những giai đoạn, cũng như chu kỳ của chúng. Trong mỗi giai đoạn phát triển của bào thai là sự diễn biến phức tạp, thay đổi từng ngày, từng ngày một. Do đó bào thai có thể thuận lợi phát triển hay gặp bất lợi và có thể chết. Khi thai chết ta cần biết sớm để có phương án hỗ chợ kịp thời, tránh trường hợp đáng tiếc gây chết chó mẹ.

Ta nên siêu âm để biết chó & mèo thai bao nhiêu con, ngôi thai xuôi ngược như thế nào, thai có nằm ngang không? Nguy cơ khó đẻ hay phải mổ đẻ, bác sỹ sẽ tư vấn cho gia chủ để có phương án tốt nhất.

Qua nghiên cứu nhiều năm thì hiện nay có thể siêu âm phát hiện đực, cái cho chó khi chó thai được 50 ngày trở ra. Những trường hợp chó thai ít con và tư thể con nằm thuận lợi thì có thể siêu âm xác định được đực, cái.

siêu âm cho chó mèo

Theo kinh nghiệm của Bác Sĩ thì nên siêu âm chó mèo theo các giai đoạn sau:

–   Để biết có thai hay không, chó có thể siêu âm 25-30 ngày tùy loại chó, mèo có thể 20-25 ngày. (Tính bắt đầu từ ngày phối cuối cùng)

–   Để đếm rõ số lượng thai nên siêu âm từ 30-40 ngày có thể chính xác tới 95%.

–   Để biết rõ sức khỏe của thai trước khi sinh và khả năng đẻ mổ hay đẻ thường ta nên siêu âm ngày 50-55 ngày. Chú ý vào khoảng thời gian này chó con rất hay bị chết lưu, nên việc siêu âm là rất quan trọng, để theo dõi tình trạng sức khỏe của thai và mẹ và can thiệp kịp thời nếu thai có dấu hiệu bất thường.

 

Phòng khám Thú y Hoàng Bách

Chuyên điều trị, siêu âm, chích ngừa, phẫu thuật, triệt sản, spa thú cưng, pet shop.

Bản đồ chỉ đường tới phòng khám

Liên hệ: 0934 188 234 (Bs. Sáng)

Giờ làm việc ngày thường: 8h – 20h

Giờ làm việc ngày lễ: 8h – 18h

 

Chia sẻ:
Bài viết khác: