THU Y QUAN 12, thú y dương thị mười, thú y tô ký thú y nguyễn ảnh thủ

THU Y QUAN 12THU Y QUAN 12, thú y dương thị mười, thú y tô ký thú y nguyễn ảnh thủ

chữa bệnh cho thú cưng quận 12

THÚ Y QUẬN 12 | HÓC MÔN | GÒ VẤP

ĐIỂU TRỊ BỆNH HO CŨI CHÓ TRÊN CHÓ, chữa bệnh cho thú cưng quận 12, thú y quận 12, THU Y QUAN 12, chữa bệnh cho chó quận 12, phòng khám thú y quận 12 chích ngừa cho chó, chích ngừa cho mèo, chích ngừa cho chó mèo quận 12, chó bị ho, chó ho khạc, chó khạc đờm
thú Y Hoàng Bách quận 12 chuyên điều trị các bệnh trên thú cưng, chó mèo, phòng khám chuyên trích ngừa các bệnh trên chó mèo , với kinh nghiệm lâu năm đã chữa nhiều ca thành công. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ phòng khám để được tư vấn miễn phí : 0973.807.984 (Mr. Sáng)
Chào mừng Quý khách đến với phòng khám Thú Y Hoàng Bách!
BỆNH HO CŨI CHÓ (VIÊM KHÍ QUẢN _PHẾ QUẢN TRUYỀN NHIỄM).

     Bệnh Ho Cũi Chó do 1 loài virus có tên khoa học virus canine parainfluenza kết hợp với một số vi khuẩn trên đường hô hấp như: bordetella bron-chiseptica mycoplasma….  gây ra.

     Bênh gây ra nhiều nhất ở chó dưới 6 tháng tuổi, những chó nhập từ nước ngoài về, những chó bị thay đổi khí hậu như rét lạnh đột ngột, chó sống trong môi trường khắc nghiệt không hợp vệ sinh, chó không được chăm sóc tốt về chất dinh dưỡng.

      Bệnh lây lan nhanh làm chết nhiều chó với các triệu chứng như ho khạc kéo dài từ 7 đến 21 ngày do viêm đường hô hâp trên. 

Thời gian ủ bệnh chó vẫn ăn khỏe, nhanh nhẹn, không sốt trong thời gian này rất khó để có thể phát hiện được bệnh. 

Thời gian phát bệnh ta dễ nhận thấy ở các ca bệnh là mắt không được trong và nhanh nhẹn như trước, mắt có đổ ghèn, gương mũi luôn luôn khô ráp và chảy dịch xanh, chó hay liễm mũi rồi nuốt dịch, hắt hơi khi có nhiều dịch chảy ra…

Giai đoạn bệnh mãn tính chó gầy sút nhanh do nhiễm các vi khuẩn, virus khác như parvo, carre… chó có biểu hiện tiêu chảy, phân nát có nhày máu, hôi tanh, nôn ra dịch nhớt vàng từ dạ dày, rối loạn chức năng gan, thận chó bệnh chết đột ngột ngột do khó thở, trụy tim trụy hô hấp mất nước.

Các ca bệnh của bệnh ho cũi chó thường bị nhầm lẫn với bệnh carre do virus canine distemper gây ra nếu không được làm các xét nghiệm loại trừ.

Bệnh thường diễn biến kéo dài tới nhiều tuần, thậm chí có những ca bệnh kéo dài tới 6 hoặc 8 tuần. những ca bệnh bị tái lại sau khi điều trị hết các triệu chứng gây bệnh có tỉ lệ tử vong cao.

Giai đoạn cuối của bệnh khi sức đề kháng giảm sút sẽ có các triệu chứng điển hình như tiêu chảy có máu, loạng choạng, run rẩy, xuất hiện từng cơn co giật động kinh. Những ca bệnh được điều trị ở gaiia doạn này thường không có tỉ lệ thành công.

  • Đường truyền lây.

    Bệnh lây thông qua chỗ ở, dụng cụ ăn uống chất tahir ô nhiễm hoặc tiếp xúc trực tiếp giữa chó nhiễm bệnh và chó khỏe. Khu vực miền bắc và bắc trung bộ của nước ta với nền khí hậu lạnh và ẩm ướt dễ mắc bệnh và mức độ nghiêm trọng cao hơn những chó được nuôi ở miền nam và nam trung bộ.

  • Phòng và trị bệnh.

  • Trị bệnh:

    Bệnh Ho Cũi Chó cũng như các bệnh do virus gây ra đều không có thuốc đặc trị.

    Việc điều trị ca bệnh chủ yếu là điều trị các triệu chứng của chó bệnh, truyền bù nước và các chát điện giải cho chó bệnh theo tỉ lệ mất nước. dùng kháng sinh để phòng các bệnh kế phát do sức đề kháng của thú bệnh suy giảm. Taqng cường chợ sức chọ lực cho thú bệnh nuôi nhốt khu vực thông thoáng không quá nóng hay quá lạnh.

  • Phòng bệnh:

    Hiện nay cách tốt nhất để phòng bệnh cho vật nuôi là sử dụng vaccin để phòng các bệnh do virus gây ra. Việc tiêm phòng để đạt được hiệu quả tốt nhất cần thực hiện đúng và đủ các bước theo tiêu chuẩn như quá trình bảo quản vận chuyển vaccin, khám sàng lọc thú, kỹ thuật tiêm phòng, số lượng mũi thêm thời gian tiêm nhắc, độ tuổi tiêm phòng và chế độ chăm sóc sau tiêm.

Phòng khám thú y Hoàng Bách luôn luôn hỗ trợ tư vẫn miễn phí mọi thắc mắc về sức khỏe thú nuôi, phòng khám có đầy đủ các trang thiết bị để thực hiện việc tiêm ngừa đạt hiệu quả cao nhất.

Chia sẻ:
Bài viết khác: